HỎI ĐÁP


Q&A Nhà Thông Minh


Nhà thông minh hay smarthome là gì?


Nhà thông minh (tiếng Anh là "Smart Home") hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.


Tôi muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì cần những thiết bị gì?


Hệ thống điện thông minh bao gồm hai thành phần chính là bộ phận điều khiển (các thiết bị cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, chuyển động, báo cháy - sensor, công tắc - switch, cổng kết nối với điện thoại, máy tính, màn hình điều khiển – Touch Panel hoặc LCD…) và bộ phận chấp hành (bao gồm các thiết bị sử dụng điện như đèn, máy điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, mô tơ điều khiển đóng – mở cửa, nâng hạ rèm…).
Tại sao tôi nên lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho gia đình mình?


1. Nhà thông minh sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại với các thiết bị luôn sẵn sang khi bạn cần


2. Hệ thống nhà thông minh giúp bảo vệ ngôi nhà bạn 24/24 với hệ thống an ninh thông minh, công nghệ cao.


3. Hệ thống kiểm soát môi trường của nhà thông minh sẽ giúp bạn có môi trường sống lý tưởng nhất đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn


4. Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà của bạn ở cứ đâu, thông qua smartphone hay máy tính bảng có kết nối Internet


5. Bạn có thể lắp đặt hệ thống nhà thông minh hết sức đơn giản. Hệ thống Nhà thông minh có thể dễ dàng triển khai trên các ngôi nhà đang sử dụng hoặc xây mới mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng.


Sản phẩm BroadLink-Pro là gì?


BroadLink-Pro là trung tâm điều khiển nhà thông minh. Broadlink RM-Pro đóng vai trò như một bộ não điều khiển các thiết bị khác trong nhà của bạn như công tắc, ổ cắm, bóng đèn… Hơn thế nữa, Broadlink RM-Pro còn có thể điều khiển được các thiết bị điện khác theo ngữ cảnh, VD như tự động bật TV, chuyển kênh xem phim yêu thích, tắt đèn tối đi để tạo môi trường xem phim phù hợp với ngữ cảnh Rạp chiếu phim gia đình. Với Trung tâm điều khiển nhà thông minh RM-Pro, mọi thiết bị trong nhà bạn trở nên thông minh đến kinh ngạc với gia chủ.


Cách sử dụng BroadLink-Pro như thế nào?


Bước 1: Bạn tải ứng dụng BroadLink E-control
Với Hệ điều hành Android thì bạn vào CH Play nhập từ khóa e-control để tìm ứng dụng và tải về cài đặt,
Với hệ điều hành IOS thì các bạn vào App Store nhập từ khóa e-control để tìm ứng dụng và tải về cài đặt.


Bước  2: Cắm nguồn vào BroadLink Pro 


Bước 3  : Các bạn quan sát đèn wi-fi màu xanh : - nếu nó chớp nháy liên tục (5-6 lần/s) thì các bạn chuyển qua bước .Nếu nó không chớp nháy liên tục thì các bạn nhấn nút reset cho đến khi đèn wifi màu xanh nháy liên tục


Bước 4:  mở Ứng dụng e-control lên để cài đặt.


Chú ý: Trước khi cài đặt các bạn phải chắc điện thoại của các bạn đã kết nối wifi tại nơi cài đặt


Ở  màn hình chính các bạn vào “+ ” chọn “Add remote...” như  hình trên sẽ xuất hiện màn hình gồm danh sách các thiết bị mà bạn muốn điều khiển: 
Sau khi chọn thiết bị thì sẽ xuất hiện điều khiển gồm các nút để bạn điều khiển.
Bạn chọn nút điều khiển muốn thực hiện rồi nhận nút trên remote để Broadlink nhận lệnh điều khiển.


Ví dụ: bạn muốn điều khiển ti vi bạn chọn phần điều khiển tivi,chúng sẽ xuất hiện màn hình gồm các nút điều khiển,bạn chọn nút  on/off rồi nhấn nút tương ứng trên remote của bạn để Broadlink học lệnh.như vậy lần sau bạn chỉ cần tắt mở tivi trên điện thoại của bạn,dù bạn ở đâu(điện thoại bạn phải kết nối mạng intenet). Với các thiết bị khác  bạn làm tương tự.


Tôi muốn lắp đặt nhà thông minh thì phải làm gì?
Để lắp đặt hệ thống nhà thông minh, bạn hãy liên hệ với Nhà Thông minh Việt Nam để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và phương thức lắp đặt phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.


Chế độ bảo hành các sản phẩm nhà thông minh như thế nào?


Nhà thông minh Việt Nam phân phối chính hãng các sản phẩm, thiết bị nhà thông minh nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm được bảo hành theo thời hạn ghi trên hóa đơn bán hàng hoặc phiếu bảo hành.
Chi phí lắp đặt nhà thông minh có đắt không?


Chi phí lắp đặt nhà thông minh lại không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn thường nghĩ. Chi phí phải bỏ ra cho việc lắp đặt giải pháp nhà thông minh phù hợp với thu nhập của đại đa số các gia đình Việt hiện nay và tương xứng với những tiện nghi công nghệ mà nhà thông minh mang lại.