Ba yếu tố giúp khách hàng phân biệt được camera chính hãng hay nội địa

Ba yếu tố giúp khách hàng thông thái phân biệt được Camera là sản phẩm chính hãng hay nhập khẩu/nội địa Trung Quốc

Cùng Camera Tech Home điểm qua để mọi người tiêu dùng có cái nhìn khách quan khi đi mua chọn sản phẩm Camera:

1.Tem chống hàng giả, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các sản phẩm Camera Dahua chính hãng được phân phối độc quyền bởi DSS Việt Nam đều có tem nhập khẩu và phân phối của DSS trên thân sản phẩm và vỏ hộp. Còn những sản phẩm trôi nổi do trốn thuế sẽ không có tem chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hay đơn vị nhập khẩu và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng CO CQ.

Tem bạc trên sản phẩm Dahua chính hãng.

Tem nhập khẩu trên vỏ hộp chính hãng.

Ngoài ra, sản phẩm của Camera chính hãng  trên vỏ hộp có tem phụ ghi rõ chức năng sản phẩm là camera hoặc đầu ghi, ngày tháng năm nhập khẩu lô hàng. Trên thân cam, bên cạnh tem chính hãng  bắt buộc phải có tem 7 màu chống hàng giả theo qui định của bộ công an. Chỉ khi có đầy đủ những tem như vậy thì sản phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường.

Tem phụ của chính hãng  ghi đầy đủ thông tin

Tem 7 màu chống hàng giả trên thân sản phẩm

Tem màu chống hàng giả

cam-chinh-hang

  1. Bao bì và chất lượng sản phẩm, giá cả

Điều có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường là đối với những sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường mà không phải do Chính hãng Công ty phân phối (gọi tắt là hàng nội địa) thường có bao bì xấu hơn, sản phẩm nhìn thô hơn, không đẹp như hàng nhập khẩu chính hãng của Công ty. Hơn thế nữa, nhiều sản phẩm là thiết bị cũ được làm mới lại nên chất lượng không được đảm bảo.

Hàng nội địa: Hầu hết các sản phẩm trôi nổi sẽ có chất lượng thấp cả về linh kiện sản phẩm & bo mạch chính. Phần lớn thiết bị sẽ không được hỗ trợ tiếng Việt hoặc hỗ trợ tiếng Việt nhưng không hoàn thiện: giao diện hiển thị xấu, nhiều phần không dịch hết hoặc không rõ/ sai ngữ nghĩa.

Tỉ lệ lỗi của camera Trung của cao hơn rất nhiều so với camera hãng

Hàng hóa vận chuyển theo lô không có hộp và hộp rất mỏng manh nên khi các bạn muốn mua phải kiểm tra thật kỹ càng, Giá mấy con này rất rẻ nếu biết mua chỉ từ tầm 300-400k/ chiếc ngoài trời. giá chỉ bằng nửa non so với giá hàng chính hãng, Nên khách hàng hết sức tỉnh táo khỏi bị  mua cam nội địa với giá cam chính hãng.

Camera Trung Quốc sẽ không có hóa đơn VAT khi về VN vì camera loại đó nhập qua đường tiểu ngạch và trốn thuế

Hàng nội địa Đặc biệt, các mã SN/ P2P của các sản phẩm trôi nổi sẽ không dùng/ không chạy qua các Server đặt tại Việt Nam nên tốc độ xem trực tiếp/ xem lại online sẽ rất chậm & không ổn định.

  1. Chế độ bảo hành

Cũng như bao sản phẩm công nghệ khác, chế độ bảo hành là một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi mua sản phẩm. Đối với các sản phẩm là hàng nhập khẩu chính hãng đều được cam kết về chất lượng và có thời gian bảo hành sản phẩm từ 2 -3 năm tùy loại thiết bị.

Thời gian bảo hành của camera nội địa này rất ngắn từ 6-12 tháng trong khi camera hãng bảo thành tới 24 tháng.
Còn các sản phẩm trôi nổi từ đơn vị nhập khẩu không uy tín hoặc nhập khẩu với số lượng nhỏ lẻ thì chính sách bảo hành sẽ không rõ ràng. Và vì là doanh nghiệp nhỏ, uy tín thấp nên những đơn vị nhập khẩu nhỏ lẻ này có thể biến mất khỏi thị trường bất kỳ lúc nào. Lúc này nếu khách hàng muốn bảo hành hoặc sửa chữa sản phẩm thì sẽ không biết tìm ai.

Camera là người bảo vệ thầm lặng, là sản phẩm điện tử nên cần hoạt động ổn định lâu dài. Đừng vì chút lợi ích trước mắt, giá thành rẻ hơn một chút mà đánh mất đi sự đảm bảo & hỗ trợ từ dịch vụ hậu mãi của các sản phẩm chính hãng. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt sau khi đọc xong bài chia sẻ của bên mình nhé .

.

Chia sẻ bài viết


Chat Facebook Chat Zalo
Hotline: 0966977111